เพราะว่าปกติแล้ว สมาร์ทโฟนจากจีนจะมีจุดขายอยู่ที่ “สนนราคาต่ำ สเปคสูง” ทั้ง Xiaomi, Meizu พร้อมทั้งแบรนด์อื่นๆ ที่มีต้นกำเนิดอยู่ในจีน แต่วันนี้มีผู้ผลิตรายใหม่ที่เดินเกมแบบสวนกระแส ขอแนะนำให้รู้จัก VEB V2 สมาร์ทโฟน “มูลค่าสูงมาก แต่สเปคต่ำสุดๆ”
VEB V2 เป็นสมาร์ทโฟน 3G ในระบบปฏิบัติแอนดรอยด์ที่มีการออกแบบหน้าตาให้สวยงามคล้ายๆ iPhone 4 มี 3 รุ่นให้เลือกซื้อ ได้แก่ รุ่น Standard ค่าเกือบๆ 40,000 บาท ถ้ายังคิดว่ามูลค่าถูกเกินไป ก็มีรุ่นประดับทอง 18 K มาให้เเอิกเกริกกซื้อกันที่ราคาคร่าวๆ 200,000 บาท ไม่ใช่หรือถ้าไม่ใคร่ได้ได้ทองธรรมดาๆ ก็ขยับไปซื้อรุ่นทองคำฝังเพชรค่า 250,000 บาท คาดว่าในโอกาสนี้ VEB V2 อาจจะเป็นมือถือที่มูลค่าแพงที่สุดในจีน แค่รุ่นธรรมดาที่สุดก็ยังสนนราคาแพงกว่า iPhone 6 plus แล้วนะ
อ่านข่าวนี้แล้วก็ได้แต่ขำเบาๆ ตกลงว่าประเทศนี้จักทำอะไรธรรมดาๆ ไม่เป็นแน่นอนๆ ใช่ไหม…
จนถึงต้องจ่ายแพงขนาดนั้น ผู้ใช้งานจักได้อะไรบ้าง VEB V2 ราคาแพงระยับมีสเปคใกล้เคียงกับ iPhone รุ่นแรกๆ ตราบหลายปีก่อน มันมาพร้อมกับ Snapdragon S4 processor ที่ทะลุมิติมาจากปี 2012 RAM 512 MB พร้อมด้วยหน่วยความจำในตัวเครื่อง 4 GB (ใส่ Micro SD เพิ่มได้) ความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 480×800 เลิกคิดเรื่องดูหนังคุณภาพระดับ HD ไปได้เลย ทุกอย่างฟังดูต่ำเตี้ยเรี่ยดิน แต่ทางผู้ผลิตรับสั่งว่า VEB V2 มีดีที่ระบบรักษาความปลอดภัยนะ (ซึ่งเป็นเรื่องรองๆ ที่คนใช้มือถือจะนึกถึงเวลาใคร่ได้ได้มือถือสักเครื่อง)
อย่างที่สาธยายไปแล้วว่า VEB V2 มีหน้าตาคล้ายๆ iPhone 4 ซึ่งถ้าจะพูดกันสุทธิๆ แล้วก็ต้องชี้แจงว่าค่อนข้างสวย แต่ถามว่าใครจักจ่ายเงินสนนราคาแพงระดับดาวน์รถได้ 1 คันเพื่อมือถือเครื่องเดียวที่มีโลโก้ฝังเพชร แต่เป็นโลโก้ที่ไม่มีใครรู้จักเนี่ยนะ…คงไม่มี ถ้ามีเงินขนาดนี้คงจะซื้อ Vertu มานอนเชยชมมากกว่า แต่ถ้าเผื่อว่าคุณอ่านแล้วสนใจ VEB V2 ละก็ ลองเข้าไปซื้อที่ JD.com แล้วกันนะ
Comments
Powered by Facebook Comments